เรื่องเล่าจากลูกศิษย์...เป็นการรวบรวมเรื่องเล่า และประสบการณ์จากลูกศิษย์ที่มีความศรัทธาในครูบากฤษดา สุเมโธ โดยศิษย์ท่านใดที่ต้องการร่วมเผยแผ่ประสบการณ์ของท่าน สามารถส่งเรื่องราวดังกล่าวมาได้ในหน้า "ติดต่อวัด" หรือ admin@watpayang.com
พุ่งเข้ามาชนอย่างจัง ได้รับบาดเจ็บเพียงแขนถลอก (13/8/2557)
สวัสดีครับทุกๆท่าน เย็นวันนี้ผมมีประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับน้องนูน ซึ่งเกิดขึ้นจริงเย็นเมื่อวานนี้ โดยเหตุการณ์มีอยู่ว่าขณะที่น้องเขาขับรถมอเตอร์ไซค์ไปถึงตรงสี่แยกศรีบัวเงินที่เชียงใหม่ ก็มีรถชาวต่างด้าวพม่าขับผิดเลน พุ่งเข้ามาชนอย่างจังโดยรถเกี่ยวกันลากน้องเขาไปกับรถ ปรากฎว่าน้องเขาได้รับบาดเจ็บเ...
ศรัทธาครูบาเต็มหัวใจ (2/8/2557)
 ขออภัยพี่ๆทุกท่านครับ เนื่องด้วยภาระกิจที่ต้องดูแลคนไข้ และสอนหนังสือ เพิ่งมีเวลามาโอนภาพจากกล้อง และเข้ามาเล่น Facebook จึงอาจจะดูเหมือนเป็นการฟื้นประเด็น แต่ที่มาโพสด้วยเจตนาบริสุทธิ์ อยากที่จะได้บรรยายส่วนหนึ่งของความรู้สึกปลื้มปิติ และสิ่งที่ได้รับสัมผัสมากับตนเองงานพิธีหล่อกริ่งร่มโพธิ์ไท...
ประสบการณ์เฉียดตาย (22/7/2557)
สวัสดีครับทุกท่าน คืนนี้ผมมีเรื่องเล่าประสบการณ์เฉียดตายของท่านนายกอรัญ อดีตนายกเทศมนตรเทศบาล ตำบลบ้านธิ ซึ่งท่านนายกได้ฝากตัวเป็นศิษย์ ท่านครูบามาหลายปีแล้ว ในคืนวันอาสาฬหบูชา ก่อนวันเข้าพรรษาท่านนายกก็ได้ไปกราบและได้ผูกข้อมือด้วยด้ายหกสีโดยท่านครูบากฤษดา และพรมน้ำมนต์ให้ และท่านครูบาท่านได้รั...
รอดตายมาได้เพราะบารมีครูบากฤษดา (29/6/2557)
ประสบการณ์จริงที่ประเทศแคนนาดา คุณผู้ชายเพื่อนของคุณประเสริฐชอบขับรถแข่งเป็นชีวิตจิตใจ รอดตายมาได้เพราะบาระมีครูบากฤษดา ในคอบูชาพระกริ่ง 3 รอบเนื้อนวะโลหะเพียงองค์เดียวเท่านั้นครับ คือ ในช่วงที่คุณผู้ชายขับรถแข่งอยู่นั้นเขาเหยียบมาด้วยความเร็วที่สูงมากๆ สักพักเขาเห็นไฟอะไรไม่รู้ตรงหน้ารถเขา เกิดขึ้น...
พระเสด็จหาย (29/6/2557)
กลับมาแล้ว...ก่อนหน้านี้หายังไงก็หาไม่เจอ ตื่นขึ้นมาขอพรให้พระกลับมา คือเมื่อวานพระกริ่งของน้องหาย เอาวางไว้ที่โต๊ะคอม คนก็เยอะมากราบครูบากัน พอตกเย็นพระหาย หายังไงก็หาไม่เจอ ทั้งบนบ้านตลอดถึงที่นอนหมอน จนน้องเสียใจมากๆ ว่าคนเอาพระของเขาไป จนทั้งพ่อแม่และลูก(คนที่พระหาย) เข้าไปกราบครูบาท่านและขอขมาท...
ตายแล้วฟื้น (17/6/2557)
 ภาพของคุณอุทัย เอื้อเฟื้อ ผู้ประสพอุบัติเหตุนั่งรถยนต์แล้วเกิดเหตุการณ์ตายเเล้วฟื้นภาพคุณแม่ของคุณอุทัย เอื้อเฟื้อ ยืนยันว่าพระที่ลูกชายเล่าว่าเจอท่านในนรก คือ ครูบากฤษดาภาพของคุณอุทัย เอื้อเฟื้อ ผู้ที่นั่งอยู่ในรถแล้วเกิดประสพอุบัติเหตุดังกล่าว ปัจจุบันทำงานอยู่บางกอกแอร์เวย์สนามบินอุดรธานีปร...
ขยี้ไฟจากโคมบนอากาศ (13/6/2557)
พิเชษฐ์ ช่างเหล็ก : ผมเจอประสบการณ์มามากมายด้วยตาเนื้อ ครูบาท่านใช้มือขยี้ไฟจากโคมบนอากาศได้จริงมีพยานเห็น คุณเอก ป๊อบ เจ้ฟู และอีก10กว่าคนครับGolfgolf Thanaphatwongtakoon : เรื่องนี้เป็นที่เล่าขานจริงๆครับ มีพยานบุคคลร่วมเกือบ 20 คน จริงๆครับ มี เอก นัท..ป๊อบ แม่จู คุณตุ่น เป เจ้บุญ นัทพัทธ อา...
ท่านหายตัว (13/6/2557)
วันนี้มีประสบกาณ์เกี่ยวกับท่านครูบามาเล่าครับ สองภาพนี้เป็นงานบวชพระที่วัด ผมถ่ายสองภาพนี้ด้วยกล่อง Nikon D3200 และถ่ายแบบต่อเนื่องซึ่งห่างกันไม่ถึง 2 วินาที(ซึ่งถ้าท่านไหนเคยใช้กล่องประเภทนี้แล้วถ่ายแบบต่อเนื่องจะรู้ว่าชัตเตอร์มันเร็วมาก) แต่ภาพแรกถ่ายมีท่านครูบาติดมาด้วยอยู่ด้านหลังมุมขวามือ ส่วนภ...
พรให้เราสองคนได้อยู่ด้วยกัน (1/6/2557)
เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภา 57 ที่ผ่านมา ผมและภรรยาได้เดินทางไปกราบท่านครูบากฤษดา จ.ลำพูน ผมได้กราบท่านครั้งแรก ทันทีที่เงยหน้าเตรียมสนทนากับท่าน ท่านเหมือนทราบว่าผมประกอบอาชีพใด และยังถามผมอีกว่าแฟนผมที่อยู่ กทม. น่ะ อยู่แถวไหน? ทำให้ผมและภรรยาอึ้งเหมือนกันหลังจากนั้นผมก็ได้แจ้งให้ท่านทราบว่า "บ้านผมอยู...
พระพิจิตรให้คนพิจิตร (26/5/2557)
หลังจากแต่งงานมา 2 สัปดาห์ วันนี้มีโอกาสได้พาภรรยามาถวายภัตตาหารเช้าและกราบขอพรจากครูบากฤษดา ซึ่งท่านเมตตาให้พร พรมน้ำมนต์ ผูกข้อมือ และมอบพระให้ผม และภรรยา กราบขอบพระคุณในเมตตาของครูบาที่มีต่อเราทั้ง 2 คน ขอบคุณพี่ตูนและพี่หมี ร่มโพธิ์ไทรที่ทำให้ผมได้รู้จักและสัมผัสบารมีของครูบา  ขอบคุณพี่ณัฐท...
อธิษฐานขอให้ครูบาเมตตา (25/5/2557)
ผมขอแชร์ประสบการณ์ความศักดิ์สิทธิ์ของครูบาให้พี่น้องในกลุ่มได้ทราบกันครับคือว่าผมมีอาการปวดๆตาเจ็บและอักเสบข้างซ้ายตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม ไปหาหมอๆก็ให้ยามาทาน มาหยอด ก็ไม่หายสักที ไม่รู้จะทำอย่างไร เป็นอยู่เป็นเดือน จนได้มารู้จักครูบาและขอเข้าร่วมกลุ่มศิษย์ครูบา ผมจึงได้อธิษฐานขอฝากตัวเป็นศิยษ์ครูบา...
เรื่องเล่าเหรียญรุ่นแรก พระโพธิญาณ
เหรียญรุ่นแรกครูบากฤษดา (พระโพธิญาณ)  "เหรียญแห่งการรอคอย"ถ้าย้อนเวลากลับไปเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ผมเคยปรารถกับท่านครูบาท่านว่า "ครูบาน่าจะสร้างเหรียญรุ่นแรกที่เป็นเหรียญรูปครูบานะครับ" ณ เวลานั้น ครูบาท่านตอบผมว่า "ยังไม่ถึงเวลา และยังไม่มีวาระของเราที่จะสร้างเหรียญที่มีรูปเหมือนเรา อยู่บนเหรีย...
พระเสด็จ (12/5/2557)
สำหรับเหตุการณ์พระเสด็จ ขอเล่าคร่าวๆ เพื่อเผยแพร่บารมีท่านครูบากฤษดาอีกครั้งแล้วกันนะครับเป็นวันที่ผมไปทำงานที่เชียงใหม่และพาทีมงานเข้าไปกราบครูบาท่านตามปกติ หลังจากกราบท่านแล้วก็ลุกออกมาเพื่อให้ท่านอื่นได้เข้าพบท่านบ้าง ขณะเดินออกมาบริเวณกลางโบสถ์ ได้ยินเสียงดัง กริ๊ก ครั้งเดียว ขณะที่กำลังสงสัยว่า...
เพชรเจียระไนเม็ดใหญ่ (6/5/2557)
คืนวันที่ 29 เม.ย. ฝันว่าหลวงปู่พิศดูมอบเพชรเจียระไนเม็ดใหญ่มาให้ 1 เม็ด ตื่นขึ้นมาก็ดีใจว่าเป็นฝันดี ก็มานั่งตี เพราะจะนำไปเสี่ยงโชคอีกตามประสาปุถุชนพอวันที่ 1 พ.ค. ขับขึ้นมาลำปาง อยู่ดีๆก็คิดอยากเข้าไปกราบครูบาครอง พอเดินทางออกจากวัดก็ขบคิดกับภรรยาว่าเราจะไปลำพูนเพื่อกราบครูบากฤษดาต่อเลยดีไหม ภรรย...
กราบหลวงพ่ออิ้น ปภากโร วัดบ้านทับใหม่ (3/5/2557)
วันนี้พาเซียนใหญ่สุพรรณไปกราบหลวงพ่ออิ้น ปภากโร วัดบ้านทับใหม่ อำเภอเคียนซา จ.สุราษฏร์ธานี อายุ 97 ปี เลยเอาพระกริ่งอุดรราชันให้ท่านดู ท่านรับไปแล้วหลับตาครู่นึง ลืมตาแล้วบอกว่า เขาลงไว้ดีมาก ลงไว้หนัก คนที่ทำยังหนุ่มอยู่เลย ดีใจสุดๆครับ อย่างน้อยก็พอจะยืนยันได้ว่าอายุหรือพรรษากาล ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี...
ท่านเมตตาไม่มีประมาณ (5/5/2557)
สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน ผมชื่อเปานะครับ ตั้งแต่ร่วมกลุ่มศิษย์ครูบา ก็ยังไม่เคยโพส อะไรเลยสักที วันนี้มีเรื่องราวอย่างนึงมาแบ่งบันครับ คือช่วงนึงผมมีเรื่องกังวลใจมาก ทุกข์ใจ แบบหาทางออกไม่ได้ จึงได้เอ่ยปากขอกับเพื่อนคนนึงที่รู้จักและนับถือครูบาว่า " ช่วยขอลูกประคำของครูบาได้ไหม จะมานับตอนนั...
โสตทิพย์แห่งพระโพธิสัตว์ (5/5/2557)
กราบเท้าครูบากฤษดา ค่ะ ลูกศิษย์ตัวน้อยมีเรื่องมหัศจรรย์อยากแชร์กับครอบครัวศิษย์ครูบาค่ะ เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2556 ครอบครัวน้องโบยาเดินทางไปเยี่ยมยายทวดที่ทางใต้ โดยมีแม่เบีย พ่อบอย น้องโบยา และคุณย่า แต่แม่เบียดันพิมพ์นามสกุลคุณย่าผิด ทางสายการบินไปไม่ยอมให้ขึ้นเครื่องโดยเด็ดขาด ยื้อกันอยู่เป็นชั่ว...
ฝ่ามือดันตุงลอยฟ้า (19/4/2557)
ภาพแห่งความทรงจำที่ครูบากฤษดา ใช้กระแสจิตอภิญญาสมาบัติโดยใช้ฝ่ามือดันตุงลอยฟ้าที่กำลังจะล่วงลงสู่พื้นปฐพี ลอยขึ้นฟ้าดั่งคนดึงขึ้นบนอากาศอย่างรวดเร็วและหายลับฟ้าไปในที่สุดต่อหน้าคนนับพัน สังเกตุครูบาท่านเข้าสมาธิจิตหลับตาตลอดไม่มองเพ่งตุงเลยตุงลอยขึ้นฟ้าตามจังหวะฝ่ามือท่านครับ วันนั้นผมก็อยู่ในพิธีวั...
อากาศธาตุมันย่อมผ่านได้หมด (19/4/2557)
เมื่อวานได้ไปกราบท่านครูบา ก็คุยกับท่าน คุยไปคุยมาท่านบอกพระสวยดีหนักมั้ย แล้วท่านก็จับกำที่องค์พระที่อยุ่ในคอผม สักพักท่านบอกขอดูพระหน่อย ผมกำลังจะถอดสร้อยออกจากคอ กะให้ท่านเสกให้ด้วย กำลังจะถอดยังไม่หลุดจากคอเลย เห็นพระอยุ่ในมือท่านแล้ว แล้วผมก่ะเพื่อนก็อึ้ง ทั้งที่สร้อยยังอยุ่ในคอผม ท่านไม่ได้ปลด...
ท่านครูบากับม้าทรง (9/4/2557)
เรื่องเล่าสนุกๆครับ บารมีท่านครูบากับม้าทรงครับผมมีเพื่อนคนหนึ่ง เขานับถือศาลเจ้ากวนอู ที่ชลบุรีมาก เวลาว่างก็จะไปช่วยงานที่ศาลเป็นประจำ จนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นลุยไฟ บันไดดาบ เพื่อนผมเอากับเขาทุกอย่าง จนวันหนึ่งเขาไปเป็นเพื่อนในพิธีไหว้ครูของสำนักแห่งหนึ่ง ปรากฏว่ามีเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขึ้นกับเข...
Page 1 |  2 |  3 | 
ผู้ชม
วันนี้ 218
เมื่อวาน 1,415
ทั้งหมด 1,456,697
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 222
เมื่อวาน 1,470
ทั้งหมด 1,786,035
อีเมล์ :   รหัสผ่าน :      ลืมรหัสผ่าน   สมัครสมาชิก
           Facebook 
   กลุ่มศิษย์ครูบากฤษดา สุเมโธ 
           วัดสันพระเจ้าแดง
Latest News
About Us
 
เว็บสำเร็จรูป
×